ประโยชน์ของน้ำผักผลไม้

ในช่วงเวลานี้สายสุขภาพกำลังมาแรงแซงทางโค้งไปอย่างเร็ว ไม่ว่าจะเป็นกระแสการออกกำลังหาย หรือจะเป็นกระแสของการรับประทานอาหารคลีน ซึ่งการทานน้ำผักผลไม้คั้นสดหรือปั่นสดนั้นก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งกระแสที่ได้รับการยอมรับมากที่สุดเลยก็ว่าได้ จึงทำให้ในช่วงนี้เจ้าของผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันหรือเจ้าใหม่ๆ เริ่มผลิตเครื่องปั่นผลไม้ออกมาวางขายกันจำนวนมาก

น้ำผักผลไม้ใช่ว่าจะเพิ่งมีกระแสกันในช่วงนี้เสียเมื่อไร ยกตัวอย่างเช่น ร้านขายน้ำปั่นที่มักเห็นได้ตามร้านค้าทั่วไป เรียกได้ว่าถือเป็นเมนูน้ำดื่มยอดฮิตสำหรับบ้านเราเลยก็ว่าได้ แต่หลังๆมานี้มักจะมีสายรักสุขภาพที่ปลุกกระแสน้ำผักที่ไม่ปรุงรส เรียกว่ารับประโยชน์จากสารอาหารกันไปเต็มๆ

อย่างที่เรารู้กันดีว่าผักมีประโยชน์มากมายแถมยังมีหลายชนิดที่ให้สารต้านอนุมูลอิสระ ผักบางชนิดก็ช่วยในการบำรุงหัวใจและหลอดเลือด บางชนิดก็ช่วยในการกระตุ้นการเผาพลาญแคลอรีซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก ผักบางชนิดยังช่วยป้องโรคอัลไซเมอร์ได้อย่างดีอีกด้วย แต่ทั้งนี้การดื่มน้ำผักก็ควรศึกษาให้ดี เพราะผักแต่ละชนิดนั้นก็มีการรับประทานที่ให้ประโยชน์ในแบบที่ต่างกันออกไป

เครื่องปั่นผลไม้ที่นำมาวางขายในกันตอนนี้ ก็มีทั้งเครื่องปั่นแบบโต๊ะ อย่างเครื่องปั่นพลังงานสูง หรือจะเป็นเครื่องปั่นสุญญากาศก็ดี อีกทั้งยังมีเครื่องปั่นผลไม้แบบมือถือเพิ่มมาเป็นตัวเลือกให้สำหรับผู้ที่ต้องการความสะดวกในการใช้งานและการรับประทานอีกด้วย